background

รับทำ SEO & ออกแบบเว็บไซต์
สื่อออนไลน์ครบวงจร
"ตกมัน โปรดักชั่น"

"TWO HEADS" are Better Than One

Learn more Our Work

Seo คืออะไร


ทุกวันนี้โลกหมุนไปไกล การใช้ชีวิตของมนุษย์เราก็ย่อมต้องเปลี่ยนตาม ไม่ว่าจะเป็นการกิน การอยู่ การใช้ชีวิต หรือแม้แต่การตอบสนองความสงสัยของตัวเราเอง หลายคนคงทราบกันดีว่าสมัยนี้เวลาที่เราสงสัยหรือมีข้อข้องใจอะไร เรามักจะพิมพ์สิ่งที่ตนเองสงสัยเป็นข้อความแล้วกดค้นหาเพื่อหาคำตอบใน Google โดยที่เราไม่เคยสงสัยกันเลยว่า คำตอบที่คุณได้มากจากไหน ใครเป็นคนสร้าง และทำไมถึงมีการจัดอันดับ มันมีความหมายว่าอะไร ซึ่งวันนี้เรามีคำตอบให้คุณแล้วที่เรียกว่า SEO

SEO คุณรู้หรือไม่ว่าคืออะไรและเกี่ยวข้องกับชีวิตประจำวันคุณอย่างไรบ้าง เราจะมาไขข้อสงสัยกันในรูปแบบที่เข้าใจง่ายๆ SEO คือการใช้พื้นที่บน Google ในช่อง search engine ให้เกิดประโยชน์สูงสุด เพราะยุคสมัคเปลี่ยนไปการใช้ชีวิตก็ย่อมต้องเปลี่ยนตามเหมือนที่เราได้เกลิ่นขึ้นมาในตอนแรก ซึ่งเมื่อคนเราสมัยนี้เกิดความสงสัยไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ตาม สิ่งที่คนสมัยนี้นึกถึงเป็นอันดับแรกก็คือ Google คุณจะได้คำตอบง่ายๆ เพียงแค่คุณพิมพ์สิ่งที่ตนเองสงสัยลงใน Google แล้วกด Enter คำถามของคุณก็จะได้คำตอบในทันที SEO เปรียบได้กับข้อความที่เป็นข้อสงสัยที่ครอบคลุมทุกๆ ปัญหาทั่วโลก โดยที่ search engine นั้นสามารถเปรียบได้กับห้องสมุดขนาดใหญ่ทั่วโลกที่รวมกันไว้ใน Google

SEO เป็นสิ่งที่มนุษย์สร้างขึ้น เพื่อตอบโจทย์ข้อสงสัย และสิ่งที่คนทั่วไปสนใจ SEO ที่ถือว่าประสบความสำเร็จ คือ SEO ที่ปรากฏขึ้นในอันดับที่ 1-10 หรือ Top Ten แปลได้ว่า SEO เหล่านั้นมีการครอบคลุมคำค้นหา (Keyword) ที่ดี หรือเรียกว่าตรงจุดกลุ่มเป้าหมาย โดยยกตัวอย่างเช่น คุณขายขนมปัง คุณอยากให้ร้านของคุณดังในโลกออนไลน์ เพื่อที่คุณจะได้ทำกำไลสูงๆ คุณต้องมีการทำ SEO เพื่อที่เมื่อมีคนสนใจซื้อขนมปัง เพียงแค่ผู้ที่สนใจสามารถกดค้นหาขนมปังใน Google แล้วเจอคุณเป็นอันดับแรก หากคุณสามารถทำ SEO ของคุณให้ขึ้นเป็น 1-3 อันดับแรกได้แล้ว จะยิ่งเป็นที่น่าเชื่อถือและเป็นที่สนใจของบุคคลทั่วไปแน่นอน

คุณคงทราบแล้วว่า SEO คืออะไร เกี่ยวข้องกับคุณอย่างไร และมีประโยชน์ในชีวิตประจำวันอย่างไร ซึ่งคุณสามารถนำความรู้จาก SEO ไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันของคุณได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะด้านวิชาการ หรือด้านอื่นๆ อีกมากมาย โดยหากใครที่มองว่า SEO เป็นเรื่องที่ไกลตัวของคุณ เราขอยืนยันตรงนี้เลยว่า คุณคิดผิด เพราะ SEO คือแหล่งรวมความรู้ แหล่งรวมสิ่งที่น่าสนใจ และเป็นที่ ที่คุณสามารถทำเงินได้อย่างมหาศาล เป็นการสร้างอาชีพบนโลกออนไลน์ได้เลย